TOP 5 lợi ích tuyệt vời của thịt bò cho sức khỏe

TOP 5 lợi ích tuyệt vời của thịt bò cho sức khỏe

Những món ăn từ thịt bò được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào. Vậy bạn đã biết các lợi ích tuyệt vời đó chưa? Hãy cùng Ba Thức Food tìm hiểu về 5 lợi ích của thịt bò trong bài viết dưới đây. 

 

1. Thịt bò giúp tăng cường cơ bắp 

 

Thịt bò được coi là thực phẩm vàng trong việc xây dựng cơ bắp. Vì trong thịt bò chứa rất nhiều protein chất lượng cao, vitamin B, khoáng chất và creatine.

Protein cũng là nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp người tập gym tăng cơ bắp hiệu quả. 170 gam thịt bò chứa 46 gam protein. Bạn ăn càng nhiều thịt bò nạc thì hàm lượng protein càng cao. Đây chính là lý do nhiều người lựa chọn thịt bò làm thực phẩm bổ sung thường xuyên. 

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ thịt nạc đỏ, kết hợp với tập tạ thường xuyên, có thể làm tăng khối lượng cơ bắp.

2. Thịt bò giúp tăng cường miễn dịch và phục hồi cơ thể

 

Trong thịt bò có chứa một lượng axit amin gần với nhu cầu của cơ thể con người. Bởi vậy, tiêu thụ thịt bò giúp chúng ta cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường sức khoẻ và giúp người bệnh hồi phục sức khỏe.

3. Ăn thịt bò giúp ngăn ngừa thiếu máu

 

Trong 100g thịt bò nạc có thể cung cấp 3,1mg sắt tương đương 21% lượng sắt cần thiết. Vì vậy đây là loại thức ăn bổ máu hàng đầu mà bạn nên thêm vào thực đơn để cải thiện tình trạng thiếu máu.

4. Giúp giảm béo

 

Thịt bò chứa chất béo không bão hòa giúp bạn giảm cân. Đặc biệt, giảm cân với thịt bò, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi vẫn ổn định lượng cholesterol mà vẫn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động.

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn loại thịt bò nạc để thịt bò phát huy công dụng giảm béo.

5. Chống oxy các mô bị tổn thương

 

Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao mạnh gây tổn thương mô. 

Bên cạnh đó, nguồn chất kẽm dồi dào từ thịt bò sẽ giúp cơ thể chữa lành những mô tổn thương và giúp cho hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh. Chính vì thế, trẻ em và những người trẻ luôn được khuyến khích nên ăn nhiều thịt bò để phát triển tốt.  

Hy vọng TOP 5 lợi ích của thịt bò khi sử dụng mà Ba Thức Food vừa chia sẻ giúp bạn biết thêm những công dụng tuyệt vời mà thịt bò mang lại cho sức khỏe. Nếu bạn muốn mua khô bò - đặc sản Tây Nguyên giá tốt đừng quên ghé thăm gian hàng của Ba Thức Food nhé.

 

 

 

 

Đang xem: TOP 5 lợi ích tuyệt vời của thịt bò cho sức khỏe

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng