Hướng dẫn phân biệt các phần thịt bò vô cùng đơn giản

Hướng dẫn phân biệt các phần thịt bò vô cùng đơn giản

Một con bò có bao nhiêu phần thịt? Phần này nhiều hay ít mỡ? Mềm hay dai? Nấu gì thì hợp? Làm sao để phân biệt các phần thịt bò? Nếu như các bạn vẫn còn băn khoăn vì những vấn đề này, vậy thì bài viết dưới đây của Ba Thức Food này là dành cho bạn đấy!

1. Thịt nạc vai (Chuck)

Là phần thịt nằm giữa nách, xương vai và thân phía trên. Đây là phần thịt dai, vì được cấu tạo bởi nhiều mô nối. 

Vậy nên đây là lý do người ta thường dùng nạc vai để chế biến các món nướng, hầm, phổ biến nhất là làm thịt xay. 

2. Gầu bò (Brisket)

Hay còn được gọi là bạc nhạc, hoặc là nạm khi được ninh nhừ, có cả nạc và mỡ. 

Vì đặc thù nằm gần ức - cổ, chịu tác động trong quá trình nhai - nuốt thức ăn của bò, nên phần thịt này thường dai và giòn hơn. 

Cần phải biết phương pháp đặc biệt để khi nấu gầu có thể đạt được độ mềm vừa đủ, không bị dai. 

3. Bắp bò (Shank) 

Bắp hay chân giò, là phần thịt được lấy ra từ đùi bò. Chịu trách nhiệm cho hoạt động đi lại của con bò, nên bắp bò thường mang hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, kèm theo đó là độ dai, nhiều gân, ít mỡ hơn so với các phần thịt khác. 

Vì lẽ đó, bắp bò thường được hầm nhừ hoặc xay nhuyễn. 

4. Sườn bò (Rib)

Đơn giản là phần thịt đi kèm với xương sườn bò. Mang đặc thù đan xen giữa nạc và các vân mỡ, sườn thường được mang đi nướng, để khi mỡ chảy ra, hoà cùng nạc mềm, thơm, béo, sẽ tạo nên sự hoà quyện đặc trưng của phần thịt này. 

5. Ba chỉ bò (Plate)

Phần thịt này nằm ở bụng trước, ngay dưới xương sườn. Đây là phần thịt nhiều mỡ, độ béo cao. Thường sẽ được cắt thành từng lát mỏng, dùng trong các món nướng, hay nhúng lẩu. 

6. Thịt thăn lưng (Short loin)

Là phần thịt được lấy ngay phía trên phần thăn ngoại, dọc theo sống lưng. 

Đây là phần thịt rất mềm, thường được sử dụng để nướng hoặc xay. 

7. Thịt thăn vai (T-bone)

Phần thịt này bao gồm miếng xương hình chữ T được kẹp giữa phần thăn chuột và thăn lưng. Phần thịt này được yêu thích bởi độ ngọt, béo và mềm của thịt. 

Thăn vai thường được mang đi hun khói hoặc nướng tuỳ nhu cầu.

8. Thịt hông (Flank)

Nằm ở phần bụng trước của bò. Thịt hông có phần giống với ba chỉ, ngoại trừ việc có thêm mỡ và gân. Vậy nên người ta thường tẩm ướp nó trước khi chế biến để giảm độ dai. Phần thịt này được sử dụng phổ biến trong các món phở, hầm, ragu. 

9. Thịt mông (Round)

thịt mông

Có lẽ không cần giải thích nhiều, phần thịt được lấy từ mông bò có được dộ dai, nạc. Cộng thêm lớp mỡ mỏng bao phủ bề mặt sẽ giúp miếng thịt tăng độ mềm. 

Mua ngay tại Shopee: Ba Thức Food

Cách chế biến phổ biến nhất đối với thịt mông là hầm. Tuy nhiên, có một phương pháp đặc biệt, luôn ưu tiên sử dụng phần thịt này, đó là làm khô bò. Nhờ việc luôn ưu tiên sử dụng những miếng thịt mông săn chắc, chất lượng, mà Khô bò Ba Thức luôn là sản phẩm được người sử dụng ưu ái tin dùng. 

Hy vọng rằng với những thông tin mà Ba Thức Food cung cấp, các bạn sẽ có được nhiều kiến thức hơn về cách phân biệt các phần thịt bò. 

Nếu có nhu cầu thưởng thức món khô bò dai ngon ngọt vị, hãy gọi ngay Ba Thức Food. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ 24/7. Xin chân thành cảm ơn!

Đang xem: Hướng dẫn phân biệt các phần thịt bò vô cùng đơn giản

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng