Có nên vắt chanh khi ăn phở bò/khô bò hay không? Tại sao?

Có nên vắt chanh khi ăn phở bò/khô bò hay không? Tại sao?

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng có cần thiết phải vắt chanh vào phở bò/khô bò hay không? Nếu có thì hành động này có tác dụng gì trong việc thưởng thức món ăn? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này của Ba Thức Food.

1. Khía cạnh khoa học của việc vắt chanh vào phở bò/khô bò

Những loại thực phẩm như thịt bò, heo, gà đều chứa hàm lượng cao protein (chất đạm). Cung cấp lượng lớn chất đạm cùng lúc sẽ khiến hệ tiêu hoá khó lòng hấp thu (lạnh bụng). Vì vậy, cần phải tìm cách chuyển hoá bớt lượng đạm này nếu không muốn bị cơ thể đào thải toàn bộ.

 

Phương pháp được sử dụng phổ biến đó là ăn kèm với những thực phẩm có tính ấm, nóng như ớt, tỏi, hành, tiêu,... Kết hợp với đồ ăn vị chua như chanh dấm, vốn có khả năng phân giải chuyển hóa protein, giúp cơ thể hấp thu dễ dàng hơn.

 

Ngoài ra, axit citric (C6H8O7) chứa rất nhiều trong chanh khi tác dụng với hàm lượng axit amin dồi dào trong thịt bò sẽ tạo thành muối amino. Đây là loại muối có vị ngọt, góp phần làm dậy mùi thơm cho thịt bò. 

Chưa hết, vitamin C trong chanh còn giúp cơ thể hấp thu lượng sắt trong thịt bò tốt hơn rất nhiều.

2. Vắt chanh vào khô bò giúp miếng bò ngon và dậy vị hơn?

Khi vắt thêm chanh vào thịt bò, axit citric trong chanh kết hợp với axit amin trong thịt bò, tạo thành muối amino. Muối amino nói chung sẽ có vị ngọt, bởi vậy, việc vắt thêm chút chanh vào thịt bò khô không những khiến thịt bò thơm mà còn ngọt hơn nữa đó.

Tuy nhiên nói như vậy cũng không có nghĩa bạn bắt buộc phải vắt chanh vào khô bò. Vì khẩu vị của mỗi người mỗi khác. Chanh chỉ là một thành phần hỗ trợ. Miễn là bạn cảm thấy cách thưởng thức nào phù hợp với bạn hơn, thì hãy tận hưởng món ăn theo cách mà bạn thích. 

Mọi người đặt mua Khô bò đặc sản Tây Nguyên có thể liên hệ ngay Ba Thức Food nhé.

 

Đang xem: Có nên vắt chanh khi ăn phở bò/khô bò hay không? Tại sao?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng